Đánh giá các mùa của Vieira Fo4: Mùa TT, LH hay HOT được dùng nhiều nhất

Vieira Fo4 có lối chơi quyết liệt

Trải qua bao phiên bản update trong game, Vieira Fo4 luôn là cầu thủ được nhiều game thủ ưu tiên nhiều nhất trong vị trí CDM. Hầu như chỉ thi đấu trong một vị trí trong suốt sự nghiệp cầu thủ, vậy nên bộ chỉ số trong game của Vieira Fo4 luôn thuộc hàng top khi mang thiên hướng phòng ngự ở vị trí mỏ neo trong sân. Sự cơ động, mạnh mẽ, tranh chấp bóng bỏng gần như là không có đối thủ trong game. Các mùa của anh chàng này luôn được săn đón và được dùng nhiều nhất. Hãy cùng FootballGuru.org điểm qua một số mua cực gắt của anh chàng này trong Fifa Online 4 nhé.

Vieira – Tiền vệ cần cù và quyết liệt

Cho tới ngày hôm nay khi nhắc tới Vieira thì người hâm mộ hẳn vẫn còn lắm những niềm  tự hào vì Arsenal đã may mắn khi có được một trong những những đội trưởng vĩ đại của Ngoại Hạng Anh nói riêng và toàn thế giới nói chung. Chắc hẳn trong tim của người hâm mộ Pháo thủ sẽ luôn dành một góc nào đó đẹp nhất để mãi mãi dành cho anh. Xuyên suốt sự nghiệp vĩ đại của Vieira chính là vị trí tiền vệ phòng ngự của Arsenal. Cho tới bây giờ người hâm mộ khi nhắc tới Vieira thời Arsenal là giới mộ điệu đang nhớ đến một tiền vệ phòng ngự, một mỏ neo kinh điển mà có lẽ rất khó có cầu thủ nào xuất sắc được như anh.

Viera - Người đội trưởng mà Arsenal luôn tìm kiếm
Viera – Người đội trưởng mà Arsenal luôn tìm kiếm

Anh chính là biểu tượng cho vị trí tiefn vệ phòng ngự, luôn mang tới sự yên tâm cho các HLV ở các CLB mà anh đặt chân đến. Và cho tới thời điểm hiện tại, thế giới bóng đá vẫn chưa tìm được một cầu thủ hình mẫu lý tưởng nào để thay thế vị trí của ảnh

Những yếu tố nổi bật của Vieira trong Fifa Online 4

Trong suốt cả sự nghiệp thi đấu Vieira hầu như chỉ thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Vậy nên trong game Fifa Online 4 các mùa Vieira Fo4 như Vieira TT Fo4, Vieira HOT Fo4, Vieira NHD Fifa Online 4 ..chỉ số hầu như khác biệt không quá đáng kể. Từ thể hình, sức mạnh anh gần như hoàn hảo với vị trí tiền vệ phòng ngự cộng với khả năng tấn công đánh đầu cực mạnh và rất hiểm.

So sánh Vieira Fo4 mùa TT vs Vieira Fo4 mùa HOT

Trong bài viết ngày hôm nay FootballGuru.org sẽ chỉ đề cập tới ba mùa của Vieira Fo4 là mùa Vieira TT, Vieira HOT và mùa mới nhất là Vieira LH. Vì cơ bản mùa NHD của Vieira đã là mùa khá cũ với mức lương 17 chỉ kém hơn Vieira TT một lương nhưng kém tận năm chỉ số cơ bản.

Bộ chỉ số của Vieira TT vs Vieira HOT
Bộ chỉ số của Vieira TT vs Vieira HOT

Có thể thấy, dù được update mùa mới hơn nhưng chỉ số của Vieira trong game vẫn chỉ nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên nhà phát hành lại hướng Vieira Fo4 mùa HOT theo lối chơi của một CM chứ không phải là một CDM thực thụ như mùa TT.

Điểm mạnh của Vieira Fo4

Với hai mùa là TT và HOT của Vieira Fo4, cân nặng và thể hình có lẽ là điểm cộng lớn nhất của anh. Các cuộc thi đấu tì đè người, che chắn đều không phải vấn đề của Vieira. Thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho dù anh có bị vặn sườn mất bóng thì cũng phải vấn đề quá to tát khi bên dưới anh vẫn còn hai trung vệ sẵn sàng bọc lót. Một số ưu điểm tiếp theo của Vieira Fo4 nữa có thể liệt kê ra là tranh chấp tốt, khống chiến tốt, cắt bóng ngọt, là một hình mẫu tiêu biểu của Vieira

Chiều cao 1m93 cộng với 85kg cũng là một điểm mạnh với chỉ số ẩn đánh đầu mạnh cũng là ưu điểm hoàn toàn với khả năng hỗ trợ tấn công của Vieira Fo4 trong các tình huống phạt góc.

Điểm yếu của Vieira Fo4

Trong ingame của Vieira Fo4, anh mang một thể hình khá to và đồ sộ vậy nên lối đi và di chuyển của Vieira có phần hơi cứng một chút xíu chứ không dẻo như các CDM khác nên rất dễ mất bóng nếu các bạn không tập trung. Khi điều khiển Vieira Fo4 đừng cố gắng giữ bóng trong chân anh quá lâu

Để tránh mắc điểm yếu trên thì FootballGuru.org khuyên các bạn nên để xu hướng Vieira là 1-3 với giữ vị trí, phòng thủ cân bằng và đánh chặn thông thường.

Khác biệt của hai mùa TT và HOT

Ở mùa TT, Vieira hơn ở ba chỉ số là dứt điểm +4, sút xa +4 và tầm nhìn +2 còn tất cả các chỉ số còn lại đều thua Vieira HOT. Nếu bạn muốn có thiên hướng phòng ngự cùng với mức lương còn dư hơn 20 thì có thể ưu tiên Vieira HOT còn nếu muốn giảm lương tối ưu cho các vị trí khác trong đội hình thì mức lương 18 của Vieira TT cũng không phải lựa chọn tồi.

Vieira Fo4 mùa LH – Cải tiến về mặt tấn công

Khác biệt về mùa Vieira LH với các mùa còn lại như Vieira TT vs Vieira HOT có lẽ là khả năng tấn công. Các chỉ số chọn vị trí, tầm nhìn, phản ứng, tốc độ làm Vieira LH hoàn toàn có thể đá tốt ở vị trí CAM, CF

Chỉ số Vieira mùa LH
Chỉ số Vieira mùa LH

Khả năng tấn công của Vieira LH

Ở mùa LH so với các mùa còn lại Vieira được giảm 3kg. làm cho cơ thể của anh trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát hơn. Các chỉ số tấn công như tốc độ, phản ứng, chọn vị trí, sút xa, chuyền dài đều cho phép Vieira có thể đá tốt ở một trong những vị trí ở hàng tấn công của mình. Các chỉ số ẩn ở Vieira LH gồm có Lãnh đạo, Tranh cãi và đánh đầu mạnh.

Nhược điểm 

Với mùa LH thì FootballGuru.org khuyên các bạn chỉ nên sử dụng Vieira ở vị trí mang thiên hướng tấn công bởi vì khi đá ở vị trí CDM anh thường xuyên bỏ vị trí dâng cao làm cho hàng phòng ngự của đội hình bị thiếu quân số. Và một điểm yếu nữa là Vieira Fo4 không hề được đo đi đóng lại để đá ở vị trí CAM như Kevin Bruyne, Ozil.. nên các khả năng chuyền chọt sút xa anh không thể so bì được. Thiên hướng của anh là CM hoặc CAM có khả năng tranh chấp pressing phá đội hình đội bạn.

Tổng kết

Trên đây là những review cơ bản nhất về những mùa tiêu biểu của Vieira Fo4. Khi sử dụng Vieira bạn sẽ được buff team color về Pháp, Arsenal… Tùy vào lối chơi, mức lương và giá tiền để bạn có thể sắp xếp Vieira đá ở vị trí nào. Cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ, xin chào và hẹn gặp lại ở những phần tiếp theo.