Tra chỉ số cầu thủ Fo4 – Bạn có chắc đã nắm được hết?

tra cứu cầu thủ Fo4 chuyên nghiệp

Tra cứu cầu thủ Fo4 luôn là một cái gì đó khiến các HLV phải băn khoăn, tính toán. Vì mỗi một cầu thủ trong đội hình thì sẽ có những chỉ số khác nhau, những kỹ năng khác nhau. Ngoài ra thì xây dựng một đội hình khủng trong Fifa Online 4 là mong muốn của tất cả các HLV đang chơi tựa game này. Mặc dù đã phát hành được hơn hai năm và có những cải tiến nhất định, nhưng cho tới gần đây thì những chỉ số của cầu thủ mới được công khai một cách chi tiết và khoa học. Người chơi có thể dễ dàng nghiên cứu và lựa chọn cho mình những cầu thủ có chỉ số phù hợp với đội hình của mình.

Những chỉ số cầu thù Fifa Online 4 người chơi phải biết

Trong game, các cầu mỗi một cầu thủ lại có nhưng thế mạnh riêng, những chỉ số riêng khác nhau. Các cầu thủ ở vị trí khác nhau cũng sẽ có những chỉ số khác nhau. Những chỉ số này hiện nay đã được hệ thống theo những tên gọi cụ thể trong Fifa Online 4 cũng như trên thế giới. Cùng FootballGuru.org điểm qua các chỉ số quan trọng của một cầu thủ nhé khi tra cứu cầu thủ Fo4 nhé.

Chỉ số của cầu thủ tấn công

Trong tấn công, có một số chỉ số quan trọng mà người chơi Fifa Online 4 cần biết. Những chỉ số này thường xuất hiện ở những cầu thủ thi đầu ở vị trí tiền đạo, tiền vệ, và một số tiền vệ chạy cánh. Khi tra cứu những chỉ số này, các bạn nên chú ý những các chỉ số dưới dây.

Tốc độ và tăng tốc

Đây chính là chỉ số quyết định đến giá trị và chất lượng cầu thủ. Chỉ số tăng tốc càng lớn, thì khả năng bứt lên đối phương trong những pha đua tốc độ trong khoảng 10 – 20m càng nhanh. Những cầu thủ tấn công sẽ có chỉ số tăng tốc cực kỳ tốt, có thể nói đển một số cầu thủ như Ronaldo, Messi, Aubameyang hay Mbappe.

Tra chỉ số tăng tốc của cầu thủ trong Fifa Online 4
Chỉ số tăng tốc của Mbappe rất tốt

Chỉ số tốc độ để so sánh giữa các cầu thủ khi các cầu thủ đạt được tốc độ tối đa trên 1 đường chạy. Những cầu thủ có chỉ số tốc độ cao thì khi đạt được tốc tộ tối đa, khó cầu thủ nào có thể đuổi được. Nhất là ở vị trí hậu vệ, nếu để tiền đạo đẩy bóng mà lướt qua thì chỉ có nhìn lưng đối phương.

Các chỉ số liên quan đến dứt điểm

Các chỉ số này thể hiện rõ nét nhất ở các cầu thủ ở hàng tấn công, đặc biệt là ở vị trí tiền đạo. Chỉ số cầu thủ trong Fifa Online 4 đã phân loại chi tiết những chỉ số này. Chỉ số dứt điểm càng cao thể hiện cầu thủ của bạn là một cây săn bàn thực sự. Chỉ số sút xoáy sẽ khiến cho những pha ZD của bạn khó lường hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, những chỉ số này sẽ bị ảnh hưởng bởi một vài yếu tố, ví dụ như chỉ số sút xa. Chỉ số này sẽ bị ảnh hưởng bởi chỉ số sức mạnh và lực sút. Lực sút càng lớn thì tốc độ bóng đi càng nhanh và thủ môn càng khó bắt hơn. Điển hình là Roberto Carlos với những cú sút viên đạn găm thẳng gôn cho dù thủ môn có chủ động chắc cũng không dám bắt.

Các chỉ số đến việc kiểm soát bóng 

Những cầu thủ ở vị trí tiền vệ đặc biệt cần thiết chỉ số này. Trong bóng đá thực tế, những cầu thủ thành danh ở vị trí tiền vệ ít hơn so với những vị trí khác rất nhiều. Một người tiền vệ hoàn hảo sẽ hội tụ đủ những chỉ số sau đây: Khéo léo, tinh tế, chuyền bóng và quan sát. Một vài cầu thủ có khả năng sút xa cực tốt như Pogba, Dybala, Toni Kroos sẽ là những vũ khí lợi hại của đội bóng.

tra cuu cau thu fifa
Kiểm soát bóng là chỉ số cần thiết của cầu thủ tuyến giữa

Tuy nhiên để mua được một cầu thủ tiền vệ chất lượng bạn cần bỏ ra một số tiền không nhỏ. Hiện giờ việc tra cứu cầu thủ Fo4 đã đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể nghiên cứu xem đội hình của mình và lối chơi như thế nào để mua sắm cầu thủ cho hợp lý. Có nhiều trường hợp mua cầu thủ nhưng do không hợp đội hình mà  phải bán đi lỗ mất hơn 50% BP

Chỉ số cầu thủ Phòng ngự trong Fifa Online 4

Trong phòng ngự có một vài chỉ số đặc biệt, những chỉ số này không chỉ làm nên tên tuổi của những cầu thủ hậu vệ lừng danh trong bóng đá mà còn được hình thành nên khái niệm, hay định nghĩa về một người trung vệ, hay một cầu thủ phòng ngự hoàn hảo. Cùng FootballGuru.Org tiếp tục điểm qua những chỉ số cầu thủ phòng ngự nhé.

Sức mạnh và không chiến

Trong gameplay mới của Fifa Online 4, chỉ số cầu thủ về sức mạnh và không chiến cực kỳ quan trọng. Các HLV ngày càng chuộng lối chơi với những pha bóng chồng cánh, tạt cánh đánh đầu nên nếu bạn không chuẩn bị một hàng hậu vệ không chiến tốt, bạn sẽ thua và rớt hạng sớm ở những trận xếp hạng ranking Fo4 khốc liệt.

Chỉ số sức mạnh thể hiện tỏng những pha tranh chấp tay đôi, những pha tì đè lấy bóng của hậu vệ khi tiền đạo đối phương muốn thoát xuống ghi bàn. Chỉ số này cũng thể hiện những hậu vệ nào chất lượng và nên sử dụng. Một cầu thủ có sức mạnh sẽ không ngại phải tranh chấp tay đôi với cầu thủ nào cả, ngoài trừ gặp phải những tiền đạo kiểu Drogba ICON hoặc Lukaku thì cũng sẽ hơi lăn tăn một chút.

Xoạc bóng, lấy bóng, cắt bóng 

Bộ ba chỉ số này không thể thiếu ở hàng phòng ngự khi mà nhiệm vụ chính của các cầu thủ phòng ngự là thu hồi bóng. Việc ngăn cản đối phương thực hiện những pha đi bóng hoặc áp sát đối phương không cho thời gian suy nghĩ để truyền bóng thật sự quan trọng. Vì chỉ cần để đối phương áp sát khu vực 16m50 thôi thì khung thành của bạn đã ở trong trạng thái báo động rồi.

chi so an cua cau thu
Hàng phòng ngự chỉ số cắt bóng rất quan trọng

Chỉ số cắt bóng và xoạc bóng thường thì khá nhạy cảm trong khi thi đấu người với người, vì do chính tay bạn điểu khiển cầu thủ xoạc bóng. Nếu bạn xoạc không đúng thời điểm, rất có thể bạn sẽ dính thẻ vàng hoặc xấu nhất là cho cầu thủ đi tắm sớm. Tuy nhiên nếu bạn căn trúng thời điểm, xoạc bóng đúng lúc đúng chỗ thì bạn sẽ có một pha tắc bóng cực kỳ chính xác.

Chỉ số của thủ môn

Riêng ở vị trí thủ môn thì có thể sẽ đặc thù hơn một  chút. Ở vị trí này khi tra cứu chỉ số cầu thủ Fo4, bạn nên chú trọng đến một số tiêu chí chính như phản xạ, đổ người , khả năng bắt bóng. Những chỉ số chính này của thủ môn sẽ quyết định đến việc thủ môn của bạn ở hạng xoàng hay ở tầm cỡ siêu sao.

Nếu khi chơi có kinh nghiệm, bạn sẽ thấy đa số người chơi Fifa Online 4 sẽ sử dụng thủ môn có chỉ số và lương rất thấp để có thể sử dụng quỹ lương hạn hẹp vào các cầu thủ chất lượng và lương cao hơn ở phía trên. Nên có một chỉ số khác mà người chơi quan tâm đến ngoài những chỉ số thông thường. Đó là hệ thống chỉ số ẩn trong Fifa Online 4/

Hệ thống chỉ số ẩn trong Fifa Online 4

Trong hệ thống chỉ số cầu thủ Fifa Online 4, chỉ số ẩn là một tính năng mới và mới được công bố được hơn 1 năm kể từ khi Fifa Online 4 ra mắt. Chỉ số ẩn là một chỉ số mà cầu thủ không thể hiện ra ngoài, và mỗi chỉ số ẩn sẽ mang lại một phong cách, một kỹ năng khác nhau cho cầu thủ. Những chỉ số ẩn Fo4 sẽ mang lại một màu sắc mới, chân thực hơn và sống động hơn cho tựa game bóng đá vốn đã có quá nhiều cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Bảng tra cứu chỉ số ẩn trong Fifa Online 4

STT CHỈ SỐ ẨN GIẢI THÍCH
1 Tập trung Cầu thủ luôn có ý thức tập trung vào nhiệm vụ của mình
2 Thủ môn cản tạt bóng Thủ môn có xu hướng lao ra đấm bóng
3 Thủ môn đối mặt Tỉ lệ chiến thắng những pha đối mặt cao
4 Thủ môn lưu ý tạt bóng Bóng tạt vào vòng cấm thủ môn luôn chủ động phản xạ
5 Ném biên xa Ném biên như tạt
6 Phá bẫy việt vị Chạy chỗ phá bẫy việt vị thông minh
7 Thủ môn ném xa Thủ môn phát động tấn công bằng tay rất tốt
8 Đánh đầu mạnh Đánh đầu như sút
9 Tạt bóng sớm (AI) Tạt bóng nhanh không bị lỗi
10 Thủ môn lên khi phạt góc Thủ môn dâng cao cuối trận
11 Tinh thần đồng đội Kiến tạo nhiều hơn ghi bàn
12 Thánh chuyền bóng Chuyền bóng dễ như ăn kẹo
13 Chuyền dài Chuyền dài mượt như cỏ
14 Cá nhân (AI) Thích sút hơn thích chuyền
15 Tránh sai chân thuận Dứt điểm tốt cả hai chân
16 Ăn vạ Cứ va chạm là ngã không cần biết lỗi hay không
17 Siêu cản phá Cản phá bóng trên vạch vôi
18 Xoạc bóng (AI) Xoạc bóng nhiều và chính xác
19 Cứng như thép Khó bị chấn thương
20 Ma tốc độ (AI) Cho hậu vệ đội bạn xem lưng
21 Sút xa uy lực Sút xa rất có lực
22 Chuyên đá phạt góc đá phạt góc như đặt vào đầu tiền đạo
23 Bấm bóng (AI) Bấm bóng chuẩn xác hoặc Panelka
24 Kiến tạo (AI) Kiến tạo đẳng cấp như De Bruyne
25 Lãnh đạo Các cầu thủ đội trưởng
26 Chuyên gia đá phạt Sút phạt cực tốt
27 Che bóng Che bóng và cài người rất tốt
28 Qua người (AI) Dễ dàng qua người và vặn sườn đối thủ
29 Sút má ngoài Siêu phẩm Trivela
30 Tinh tế Mọi pha chạm bóng đều rất tinh tế
31 Sút xoáy ZD rất khó bắt
32 Thủ môn đấm bóng Cản phá bóng bổng tốt
33 Thủ môn quét Thủ môn thi đấu như hậu vệ quét
34 Tranh cãi Cãi trọng tài là đam mê

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu chỉ số cầu thủ Fo4

Việc công bố ra ra mắt trang tra chỉ số cầu thủ Fo4 chuyên sâu đã giúp các HLV dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu và lựa chọn cầu thủ để xây dựng đội hình trong Fifa Online 4. Tuy nhiên, trang tra cứu chỉ số này có khá nhiều chức năng và không phải vị HLV nào cũng biết cách sử dụng. Dưới đấy FootballGuru.org sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng website tài nguyên chất lượng này của Fifa Online 4 nhé.

Bước 1: Click tại đây để vào tđể vào trang tra cứu cầu thủ Fifa Online 4

Bước 2: Với giao diện chính này, ngay trang tổng quan, bạn có thể tìm kiếm tên cầu thủ, hoặc bạn đang muốn tìm xem cầu thủ nào phù hợp với đội hình của mình thì có thể tìm theo vị tri, quốc gia, CLB hay Team Color mà bạn mong muốn.

Giao diện chính của trang
Giao diện chính của trang tra cứu cầu thủ Fo4

Bước 3: Sau khi chọn đủ các điều kiện, ví dụ tôi muốn tra cứu cầu thủ thuộc team Color của AC Milan, bấm vào Search sẽ hiện ra một loạt các cầu thủ từng thi đấu cho AC Milan sở hữu team color của đội bóng này.

Tra cứu team color AC Milan
Tra cứu chỉ số cầu thủ AC Milan
Danh sách cầu thủ AC Milan
Loạt cầu thủ có Team Color Milan cực chất

Bước 4: Bạn muốn show chỉ số của Kaka, bạn chỉ cần bấm vào tên cầu thủ và tất cả những gì cần nghiên cứu sẽ hiển a trước mắt bạn. Từ chỉ số, lv, ép thẻ cộng, rồi các mùa thẻ của Kaka giá thị trường chuyển nhượng cập nhật mới nhất.

Tra cứu chỉ số của Kaka Fo4
Chỉ số đầy đủ của Kaka

NGoài việc tra cứu chỉ số Fo4, các HLV còn có thể sử dụng công cụ này để sắp xếp đội hình, so sánh, giả lập các chiến thuật để có thể nghiên cứu một cách kỹ lưỡng hơn trước khi vào thực chiến. Việc nghiên cứu, so sánh chỉ số các cầu thủ đã trở nên đơn giản hơn cực kỳ nhiều so với trước dây, và được đánh giá cao của người chơi.

Kết luận 

Những hướng dẫn của FootballGuru.Org hi vọng sẽ mang lại cho các HLV một cái nhìn khách quan hơn và chi tiết hơn về việc tra cứu cầu thủ Fo4. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và theo dõi, hẹn gặp lại các bạn ở những bài phân tích và đánh giá chuyên sâu về Fifa Online 4 tiếp theo nhé. Hẹn gặp lại.