Hướng dẫn cách kích hoạt và sử dụng Team Color Fo4 đơn giản

Những chia sẻ cơ bản về Team Color Fo4

Nói đến Team color chắc hẳn các HLV của FO4 không còn xa lạ với tính năng này, bởi vốn dĩ nó đã được xuất hiện ở FO3. Nó chính là mảnh ghép hoàn hảo trong công cuộc xây dựng đội bóng của mình một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Nhưng có một điều chắc chắn là khá nhiều HLV vẫn còn chưa biết đến hoặc chưa thông thạo tính năng này. Vậy hãy cùng Footballguru.org tìm hiểu để biết nhiều hơn nhé!

Tổng quan về Team Color Fo4

Để có thể có được một đội bóng ưng ý và một đội hình chất lượng giúp các HLV chinh phục được Thế giới thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Team Color Fo4 thông qua những thông tin dưới đây nhé.

Team Color là gì?

Team color chính là một trong những tính năng thú vị nhất của FO4 thậm chí là cả FO3 trước đây. Được thể hiện rõ nhất thông qua việc xây dựng đội hình gồm một loạt các cầu thủ từng thi đấu cho cùng CLB, quốc tịch hoặc một thẻ mùa. Ngoài ra các HLV có tư duy sáng tạo còn có muôn hình vạn trạng các kiểu “Mix Team” của mình.

Team Color Fo4 cập nhật nhiều tính năng
Team Color Fo4 cập nhật nhiều tính năng đa dạng hơn

Team Color mang lại lợi ích gì?

Khi khởi động Team Color FO4 sẽ cộng thêm cho các cầu thủ của bạn một chỉ số nhất định. Chỉ số này sẽ được tăng mãi mãi cho những cầu thủ được nhận khi Team color đó còn đang kích hoạt.

Team Color bao gồm 4 điểm chính:

  • Mở càng nhiều team color thì đội bóng của bạn càng mạnh mẽ.
  • Team Color không cộng điểm cho tất cả các cầu thủ, mà chỉ có cầu thủ ở một hàng thi đấu nhất định.
  • Điểm được cộng ở đây sẽ được tồn tại mãi mãi và tương ứng với vị trí thi đấu của cầu thủ đó. 
  • Mỗi team Color sẽ đại diện cho các mỗi một khả năng khác nhau như: Tranh bóng, sút xa, phòng ngự…

Điều kiện cần để kích hoạt được Team Color

Rất nhiều các bạn vừa tham gia FO4 có thắc mắc đội hình nào cũng có thể kích hoạt được Team Color hay phải có một số tiêu chí nhất định? 

Câu trả lời là để tạo được Team Color thì phải đạt được các điều kiện sau đây:

Team Color level 1: Phải có 3-5 cầu thủ cùng CLB, Quốc tịch hoặc mùa giải.

Team Color level 2: Phải có 6-7 cầu thủ cùng CLB, Quốc tịch hoặc mùa giải

Team Color level 3: Phải có 8-9 cầu thủ cùng CLB, Quốc tịch hoặc mùa giải

Team Color level 4: Phải có 10-11 cầu thủ cùng CLB, Quốc tịch hoặc mùa giải

Mỗi một level của team color Fo4 sẽ được cộng chỉ số khác nhau
Các level của Team Color Fo4

Nếu đạt được những điều kiện đó thì bạn có thể dễ dàng tạo Team Color cho đội bóng của mình.

Khởi động Team Color FO4 như thế nào?

Sau khi đã đủ điều kiện để kích hoạt Team Color thì các bước để tạo nên Team Color là rất quan trọng, bao gồm 5 bước chi tiết sau:

Bước 1: Đầu tiên anh em vào giao diện chính của FO4, bấm vào mục có ba dấu gạch ngang (ở góc bên trái của màn hình) tiếp đến bấm chọn mục “Team Color”.

Bước 2: Ở mục “Team Color” này hiện lên rất nhiều đội bóng và mỗi đội ở đây đại diện cho một tính năng, điểm cộng cho một chỉ số cụ thể nào đó của các cầu thủ trong đội.

Cách kích hoạt team color Fo4
Cách vào thiết lập team color fo4 trong đội

Bước 3: Sau bước 2, chúng ta đi đến phần “Thị trường chuyển nhượng” và mua các cầu thủ mong muốn.

Bước 4: Ở bước này chúng ta lại phải quay lại mục “Team Color” ban đầu, sau đó ấn chọn kỹ năng mà anh em muốn tăng cường cho cầu thủ của mình và click vào mục “Thiết lập” .

Bước 5: Cuối cùng chọn vào thẻ của các cầu thủ vừa được mua từ “Thị trường chuyển nhượng” rồi ấn vào mục “Hoàn thành” để hoàn tất khẩu khởi động Team Color

Nên xây dựng Team Color như thế nào cho hiệu quả nhất?

Làm thế nào để có được một Team Color hiệu quả và xây dựng nó một cách cơ bản nhất là dấu hỏi của rất nhiều HLV. Thì đây chính là câu trả lời. FO4 bao gồm 2 kiểu xây dựng Team Color: 

Kiểu thứ nhất: Xây dựng đội hình 11 cầu thủ có cùng Quốc tịch hoặc CLB.

Kiểu thứ hai: Xây dựng Team Color pha trộn.

Đôi hình pha trộn giữa team Color Fo4 Juventus và Real Madrid
Đôi hình pha trộn giữa team Color Fo4 Juventus và Real Madrid

Tại kiểu thứ hai này xây dựng đội sẽ phức tạp hơn kiểu thứ nhất. Bí quyết tạo nên Team color pha trộn thường được áp dụng là 5 cầu thủ của đội A, 5 cầu thủ của đội B và 1 cầu thủ chung của cả 2 đội hay còn gọi tắt là (5-1-5). Kết quả là bạn sẽ có được 2 team color 6 người được +2 OVR. Điều này sẽ giúp cho các bạn có được nhiều cầu thủ chất lượng.

Cách Sử dụng Team Color trong FO4

Ở khâu này được ví như kết quả của một quá trình mà các HLV đã phải làm việc từ tìm hiểu đến xây dựng Team Color. Và cũng giống như các quy trình trước là đều phải có thứ tự các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Sau quá trình kích hoạt thành công, chúng ta quay lại giao diện của Team Color lúc đầu và chọn mục “Đội hình”.

Bước 2: Ở đây chúng ta thấy được danh sách các cầu thủ của mình, vị trí thi đấu của mỗi cầu thủ trên sân cùng với đó là các “khóa” Team Color mà bạn đã mở.

Bước 3: Ở bước cuối cùng này chúng ta muốn sử dụng khóa nào thì chỉ cần “tích vào ô vuông” bên cạnh khó đó là được rồi. Và các bạn cũng dễ dàng thấy rằng khi được sử dụng, toàn bộ các cầu thủ tương ứng với khóa đó sẽ có thêm biểu tượng bên cạnh.

Team Color Fo4 rất đa dạng
Team Color Fo4 rất đa dạng

Team Color FO4 – Xây dựng đội bóng chuyên nghiệp

Như vậy hôm nay chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thông tin chính và cơ bản về Team Color FO4. Chúng tôi tin rằng với những điều thú vị về Team Color sẽ giúp bạn cải thiện đội hình cũng như sức mạnh của đội bóng mình. FootballGuru.org luôn đồng hành cùng bạn để đi đến sự chuyên nghiệp nhất. Cập nhật thông tin mỗi ngày để tham khảo nhiều điều hay hơn về FIFA Online 4 nhé!