Ranking Fo4 – Những điều game thủ phải biết để Leo Rank

Những điều cần biết về ranking Fo4

Ranking Fo4 hay leo rank là từ ngữ quá phổ biến đối với người dùng các game điện tử ngày nay nói chung. Đối với các HLV trong FIFA Online 4, việc leo Rank nó là chuyện tất nhiên và thường xuyên mỗi ngày. Nhưng đối với các bạn mới biết đến hay mới xây dựng đội hình cho mình thì từ ranking nó còn khá lạ lẫm. Vậy Ranking fo4 là gì? Làm thế nào để có Ranking fo4 một cách tốt nhất và hiệu quả? Và nên áp dụng chiến thuật leo rank FO4 thế nào để cải thiện bảng xếp hạng đội bóng của mình nhanh và tốt nhất thì bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc đó.

Tìm hiểu chung về Ranking FO4

Tất cả các đích đến hay thành công đều phải trải qua các quy trình cũng như thứ tự, ranking FO4 cũng như vậy. Điều đầu tiên bạn cần nắm được ranking FO4 là gì và thể thức để có thể leo rank FO4 như thế nào?Ranking được hiểu đơn giản và cơ bản là thứ bậc, ranking FO4 là bảng xếp hạng của chính đội bóng mà mình đang dẫn dắt trong FIFA Online 4.

Các cấp độ rank trong FO4

Trong FO4 sẽ bao gồm 7 cấp độ rank như sau: Ranh đồng (Nghiệp dư) – Rank bạc (Bán chuyên) – Rank vàng (Chuyên nghiệp) – Rank tím (Thế giới) – Rank xanh lá (Huyền thoại) – rank Thách đấu -Rank Siêu sao.

Riêng đối với các rank từ Nghiệp dư, Bán chuyên, Chuyên nghiệp, Thế giới. Khi các HLV muốn lên được 1 cấp bậc rank mới thì đều phải vượt qua 3 mức độ như: Nghiệp 3 => Nghiệp dư 2 => Nghiệp dư 1 và hoàn thành bạn sẽ được chuyển qua Bán chuyên 3. Và cứ tiếp tục như vậy sẽ lên theo từng cấp bậc.

Các cấp độ rank trong Fifa Online 4
Các cấp độ rank trong Fifa Online 4

Và để trải qua được các cấp độ đó thì hình thức duy nhất là tính điểm giống như FIFA đang áp dụng cho các trận bóng ngoài đời thực: Thắng = 3 điểm, Hòa = 1 điểm và thua = 0 điểm.

Các bước để tạo một trận đấu ranking FO4

FIFA FO4 có 2 hình thức đấu để leo rank FO4 cho các HLV. Thứ nhất là đấu PvP Do chính tay bạn điều khiển tất cả các thao tác trong trận đấu, tức là chính tay bạn sẽ điều khiển mọi hành động của các cầu thủ đá trong trận đấu này. 

Thứ 2 là đấu giả lập xếp hạng, ở hình thức này trận đấu sẽ diễn ra nhanh hơn và bạn chỉ cần làm các bước cơ bản tạo trận đấu và điều chỉnh chiến thuật đội hình và tạo trận để các cầu thủ của bạn tự thi đấu.

Thi đấu xếp hạng 1vs1

Bước 1: Vào màn hình chờ của FO4 và ấn chọn “Trận XH” ngay dòng thứ nhất của giao diện.

Bước 2: Tại đây sẽ hiện lên cửa sổ trong chế độ xếp hạng và tiếp tục ấn “Trận xếp” dưới góc bên phải của cửa sổ này.

Bước 3: Ở bước này chúng ta sẽ đi đến đội hình của mình và sẽ điều chỉnh chiến thuật cũng như thay đổi cầu thủ tốt nhất phù hợp nhất cho trận đấu và sau khi điều chỉnh xong chúng ta ấn “Tiếp tục” để tìm đối thủ và bắt đầu trận đấu xếp hạng của mình.

Đấu giả lập xếp hạng

Bước 1: Cũng giống như đấu PvP do chính tay HLV điều khiển trận đấu thì đầu tiên chúng ta vào màn hình chờ và click “Trận XH” ngay dòng đầu tiên.

Chế độ đấu xếp hạng cũng là một cách leo rank trong Fifa Online 4
Chế độ đấu xếp hạng cũng là một cách leo rank trong Fifa Online 4

Bước 2: Tại đây chúng ta chọn “Giả lập XH” ở dòng thứ 3.

Bước 3: Tiếp tục bước này sẽ là đội hình cầu thủ của bạn, các bạn sẽ phải tự điều chỉnh chiến thuật đội, chiến thuật từng cầu thủ và đội hình tối ưu nhất, tốt nhất và sau đó ấn “Tiếp tục” để tìm đối thủ trong trận đấu Giả lập XH.

Đội hình và chiến thuật để Ranking FO4 hiệu quả nhất

Trong những trận đấu Ranking FO4 garena của mình chúng tôi chắc chắn với bạn rằng những trận đấu PvP sẽ được hầu hết tất cả các HLV  ưu tiên sử dụng trước rồi sau đó mới đến việc sắp xếp các trận đấu giả lập xếp hạng.

Xếp hạng Ranking FO4 1vs1

Tùy vào từng cầu thủ của các HLV đang sở hữu cũng như cách dẫn dắt của chính HLV đó sẽ cho ra nhiều đội hình khác nhau để làm sao có thể mang được chiến thắng về cho đội bóng của mình. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn đội hình có thể nói được ưa chuộng và hiệu quả để leo rank trong FO4.

Đội hình đấu xếp hạng PvP 

Theo thống kê thì có đến 34.2% các HLV trong  top 70 game thủ siêu sao có hệ số ELO cao nhất  sử dụng sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2.

Đây được coi là sơ đồ siêu tấn công và mang lại đột biến cũng như bất ngờ cao nhất. Khi mà mọi cầu thủ trên sân đều có thể tham gia tấn công nếu không muốn nói là tấn công tốt trừ vị trí của 2 CB và thủ môn.

Với 2 tiền vệ trung tâm bảo đảm cho việc luân chuyển trái bóng dễ dàng cũng như đánh chặn càn quét khu vực giữa sân cực kỳ tốt. 2 Tiền vệ cánh đảm nhiệm vai trò chủ đạo tấn công ở 2 biên với tốc độ kỹ thuật lắt léo cũng như căng ngang và kiến tạo tốt. Sẽ giống như 2 tiền vệ cánh thì 2 hậu vệ cánh cũng sẽ bảo đảm tốc độ và nền tảng thể lực dồi dào để lên công về thủ một cách nhịp nhàng.

Xếp hạng 1 vs 1 kể leo rank rất khốc liệt
Xếp hạng 1 vs 1 kể leo rank rất khốc liệt

Ở vị trí tiền đạo sẽ là 2 cái tên toàn diện về các khâu dứt điểm, săn bàn nhạy bén, khả năng xử lý trong phạm vi hẹp và cách chơi đơn giản nhưng hiệu quả.Ở vị trí CB và thủ môn chúng ta nên để các hậu vệ có lối chơi đầu óc, hiện đại, phán đoán tốt và và chơi chân giỏi.

Chiến thuật đấu PvP do chính tay HLV điều khiển

Đội hình siêu tấn công này chúng ta chẳng có gì ngần ngại để lên bóng cũng như tấn công một cách dồn dập nhất. Điều đó cũng tạo ra cho đối phương lúng túng, không kịp xoay sở, Không chỉ tấn công cánh chúng ta có thể triển khai nhiều phương án như tạt bóng, tấn công vỗ thẳng mặt trung lộ đối phương.

Đấu giả lập xếp hạng

Tại các trận đấu giả lập Việc lựa chọn đội hình cũng như các cầu thủ thi đấu chính là việc vô cùng quan trọng bởi trong trận đấu chúng ta sẽ không thao tác trực tiếp các cầu thủ. Vì vậy việc Lựa chọn đội hình và chiến thuật phù hợp ngay từ lúc đầu sẽ là một lợi thế lớn để dành chiến thắng.

Đội hình đấu giả lập xếp hạng

4-1-2-3 đang là đội hình có thể nói là HOT hiện nay ở trong các trận đấu giả lập xếp hạng.

Với đội hình này chúng ta sẽ có một hàng thủ chắc chắn với 4 hậu vệ và 1 tiện vệ đánh chặn và chơi thấp nhất trong 3 tiền vệ trung tâm. Cầu thủ này sẽ ưu tiên về thể lực, thu hồi bóng và xử lý nhanh. Hai tiền vệ trung tâm còn lại sẽ là những chân chuyền tốt, sút tốt và kỹ thuật cá nhân ở mức khá.

Tiền đạo cánh luôn luôn là người phải có kỹ thuật khéo léo và tốc độ để tạo được những đột phá cá nhân trong tình huống không tìm ra sơ hở của đối thủ.Vị trí trung phong nhiệm vụ đầu tiên luôn là ghi bàn cực kỳ nhạy khả năng tác chiến độc lập phải tốt và làm tường hay cho tiền đạo cánh.

4 cầu thủ hậu vệ sẽ là những nhân tố đặt việc an toàn và chắc chắn hàng đầu với những tình huống tắc bóng, phán đoán tốt. Nếu như kinh phí có hạn thì cứ chọn khỏe và mạnh để triển thôi. 2 hậu vệ cánh không cần quá kỹ thuật nhưng quan trọng là tranh chấp phải tốt để không bị qua mặt rồi mới đến tốc độ.

Chiến thuật đấu giả lập xếp hạng

Với sơ đồ 4-1-2-3 nên sử dụng lối chơi chậm và chắc tấn công không cần quá ồ ạt, kiểm soát bóng nhiều, giữ cự ly đội hình, kéo giãn đội hình đối phương để tìm ra sơ hở và đánh vào điểm đó.

TOP Rank FO4

Đối với Rank Thách đấu và Siêu sao thì các vị trí này sẽ cập nhật theo ngày liên tục. Chính vì vậy khi nằm trong rank Thách đấu TOP 500 hoặc rank Siêu sao TOP 100 thì các vị trí sẽ thay đổi bất cứ lúc nào khi mà các HLV không thể cải thiện được hay giữ được vị trí của mình.

Trang xếp hạng tổng hợp ranking fo4
Trang xếp hạng tổng hợp ranking fo4

TOP Rank FO4 hiện tại đang thuộc về 3 HLV dẫn đầu ở rank Siêu sao thuộc TOP 100 tháng này lần lượt là: https://ranking.fo4.garena.vn/xep-hang

Ranking FO4 – Thể hiện đẳng cấp của bạn 

Với những gì mà nhandinhbongda.net đã thông tin đến các bạn đều rất có ích trong công cuộc leo rank của mình. Với các tân HLV thì các bạn sẽ biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để có Ranking FO4 tốt nhất. Còn đối với các HLV đã kỳ cựu thì sẽ giúp các bạn trau dồi kinh nghiệm trận mạc cũng như cải thiện vị trí đội bóng của mình ngày càng tốt hơn.

Cuối cùng xin cảm ơn đã quan tâm bài viết của chúng tôi, xin chào và hẹn gặp lại!