Tất tần tật về nâng cấp cầu thủ Fo4 – Mẹo, công thức và tỉ lệ ép thẻ

Ngày nay, nhắc đến những tựa game bóng đá, không thể không nhắc đến Fifa Online 4. Trò chơi thể thao điện tử này đã trở thành một tượng đài trong làng game bóng đá. Phát triển và trải qua từ FIfa Online 2, 3 và giờ là 4, nó vẫn luôn được đông đảo người chơi đón nhận và có phần nào đó ưu ái vì những tính năng của nó. 

Một trong những tính năng đem lại sự hồi hộp, hấp dẫn nhất cho người chơi. Sự may rủi, một bước lên mây hoặc là mất tất cả. Đó chính là tính năng nâng cấp cầu thủ Fo4 hay còn gọi đơn giả là ép thẻ Fo4 hay đập thẻ Fo4.

Những kiến thức cơ bản về cách ép thẻ Fo4

Trước khi thực hành, bạn nên tìm hiểu và hiểu kỹ cơ chế nâng cấp, tỷ lệ ép thẻ, những điều ảnh hưởng đến kết quả ép thẻ Fo4 của bạn. Từ đó mới có những phương án chuẩn bị phù hợp như thẻ mồi, thẻ phôi, tiền BP để mua cầu thủ…

Trong bài viết này, Footballguru.org sẽ giúp bạn nắm rõ tất cả những gì cần lưu ý về cách nâng cấp cầu thủ Fo4 này nhé.

Nâng cấp rất đơn giản

So với những phiên bản trước thì Fifa Online 4 đã đơn giản hơn rất nhiều trong việc nâng cấp cầu thủ. Không cần thẻ phôi để ép thẻ phải giống hệt cầu thủ cần nâng cấp nữa. Bất kỳ cầu thủ nào để có thể sử dụng để nâng cấp cầu thủ chính của bạn.

Một điều cần lưu ý là khi nâng cấp cầu thủ Fo4, bạn phải sử dụng 5 thẻ cầu thủ làm phôi để nâng cấp cầu thủ chính. Tuy nhiên không thể chọn bừa được và cái gì cũng có quy luật và cách thực hiện của nó. Hãy nghiên cứu tiếp phần các mẹo nâng cấp cầu thủ dễ chơi dễ trúng thưởng nhé.

Tỷ lệ nâng cấp cầu thủ Fifa Online 4

Khác với việc nâng cấp hên xui tùy duyên của Fifa Online 3, giờ Fifa Online 4 đã thể hiện đầy đủ tỷ lệ nâng cấp trên thanh tỉ lệ trong giao diện nâng cấp cầu thủ. Đó chính là thanh màu xanh lá cây có 5 phần ngay bên dưới thẻ cầu thủ. 

nang cap cau thu fo4
Fifa Online 4 không hề có tỷ lệ nâng cấp thẻ thành công

Nếu đầy đủ thanh tỉ lệ sẽ là 100% tỉ lệ thành công, nhưng đó là với thẻ +2, cứ lên cao thì ứng với 5 thanh lực đó, phần trăm thành công lại càng giảm đi, ví dụ khi bạn ép thẻ +5, ứng với 5 thanh tỉ lệ đó chỉ có 50% khả năng nâng cấp thành công. Mặc dù thanh tỷ lệ xanh lè.

Tỉ lệ nâng cấp Double và chức năng bảo vệ cầu thủ

Khả năng nâng cấp cầu thủ mà nhận được hiệu ứng Double giống như bạn trúng xổ số vậy. Nhưng với điều kiện bạn phải sử dụng cầu thủ nâng cấp và cầu thủ phôi phải giống nhau. 

Khi đó bạn sẽ kích hoạt hiệu ứng bảo vệ cầu thủ và nhận thêm tính năng Double thẻ cộng nếu may mắn. 

Ép thẻ cộng được double lần cộng
Hiệu ứng đặc biệt khi dùng các thẻ giống nhau

Ví dụ đơn giản: Bạn muốn nâng cấp Messi mùa HOT lên +2, bạn dùng hai thẻ Messi mùa HOT để làm phôi ép cầu thủ, khi đó bạn sẽ có hiệu ứng bảo vệ cầu thủ. Nếu thất bại, cầu thủ của bạn sẽ chỉ về +1, nếu không có bảo vệ, có thể cầu thủ đó sẽ về +0 coi như mất luôn.

Nếu may mắn hơn nữa, bạn sẽ nâng cấp thẳng lên Messi +3 luôn chứ không phải +2 nữa. Nhưng đó là may mắn thôi nhé.

Một lưu ý quan trọng khác khi nâng cấp cầu thủ Fo4

Bạn cần phải để tâm rất nhiều đến thanh tỉ lệ màu xanh. Tốt nhất là hãy chọn phôi cầu thủ sao cho càng đầy càng tốt. Nhưng hãy nhớ rằng thanh tỉ lệ đó có full 100% thì cũng chưa chắc đã ép thẻ Fo4 thành công.

Mỗi một mức thẻ +2 hay +3 sẽ có tỷ lệ nâng cấp thành công nhất định. Bạn không được quy chụp thanh tỉ lệ màu xanh đó với tỷ lệ thành công trong quá trình nâng cấp cầu thủ. Thanh tỉ lệ đó chỉ tương ứng 100% khi ép thẻ từ +1 lên +2 mà thôi. Nếu bạn tiếp tục nâng cấp lên +3, tỉ lệ lúc đó sẽ khác đi rất nhiều.

Cách đập thẻ Fo4
Dùng mấy cầu thủ rẻ để ép mồi

Cụ thể, khi ép cầu thủ Fo4 từ +2 lên +3, mặc dù thanh tỷ lệ nâng cấp full 5 vạch, nhưng xác suất lúc này đã giảm xuống còn 81% rồi. Nếu bạn ép thẻ +3 lên +4, xác suất sẽ là 64%. Nếu ép thẻ +4 lên +5, xác suất sẽ là 50%. 

Dù sao thì cứ phải cho full thanh tỉ lệ thì khả năng thành công mới cao được phải không anh em. 

Cách ép thẻ Fo4

Giao diện ép thẻ Fo4 hiện nay đã vô cùng đơn giản và có thể coi là tối giản nhất so với các phiên bản  trước đó. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát số lượng thẻ cũng như quản lý cầu thủ của mình ngay tại giao diện nâng cấp.

Bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản sau khi nắm được một số kiến thức về nâng cấp cầu thủ Fo4 ở phần trên.

Bước 1: Vào phần Quản lý cầu thủ, danh sách cầu thủ trong đội hình và cầu thủ trong kho sẽ hiện ra. 

Bước 2: Chọn cầu thủ cần nâng cấp bằng cách nhấp vào biểu tượng nâng cấp (mũi tên hướng lên trên) để chuyển đến giao diện nâng cấp cầu thủ. Ở đây bạn sẽ sử dụng 5 cầu thủ khác làm nguyên liệu. 

Giao diện nâng cấp cầu thủ
Chọn và nâng cấp cầu thủ Fo4

Ở bước này có một lưu ý nhỏ, hãy lựa chọn những cầu thủ có chỉ số cao và giá trị trên thị trường chuyển nhượng tương tương gần với cầu thủ cần nâng cấp. Như thế tỷ lệ sẽ cao hơn. Nhớ là phải chọn cầu thủ để full 5 thanh tỉ lệ màu xanh lá nhé.

Bước 3: Bấm vào nâng cấp và đợi trò chơi nhân phẩm bắt đầu. Để hạn chế rủi ro thì hãy sử dụng tính năng bảo vệ cầu thủ như ở phần trên footballguru.org đã hướng dẫn nhé. Nhân phẩm tốt thì ép thẻ dễ lên thôi.

Cách ép thẻ cộng 4, cộng 5 Fo4

Nếu bạn vẫn còn đang mộng mơ về một công thức ép thẻ cộng 4 hoặc cộng 5 trong Fifa Online 4 thì có thể bạn đã nhầm. Thực tế việc ép thẻ cầu thủ Fo4 là một trò chơi “nhân phẩm” cực kỳ phức tạp. 

Tại sao lại nhiều người hỏi cách ép thẻ cộng 4 Fifa Online 4

Cũng đơn giản thôi, như trình bày ở trên thì tỉ lệ ép thẻ +2, +3 trong Fifa Online 4 vẫn khá cao, các bạn nhiều khi không cần phải dùng một số mẹo như ép mồi hay bảo vệ cầu thủ. kể cả nhân phẩm bạn có tốt xấu thế nào thì nhiều khi cũng một phát ăn ngay được.

Nhưng nếu bạn thử ép thẻ cộng 4 đi xem, lúc đó sẽ lại là một game hoàn toàn khác. Tỷ lệ thành công thấp hơn, và số tiền bỏ ra để ép cũng lớn hơn rất nhiều đấy.

Một số mẹo ép thẻ cộng 4

Nếu bạn đang chờ đợi một mẹo nào đó có thể giúp bạn đập thẻ Fo4 thành công 100% thì quả thực cho đến hiện tại chưa ai dám công bố là 100% cả. Và nếu như thế thì chắc nhà phát hành NEXON Fo4 và EA Sport chắc bốc cám ăn với nhau hết cả.

Theo giới game thủ, cộng đồng mạng đồn nhau rằng, chỉ có một cách nâng cấp thành công với tỉ lệ cao nhất, đó chính là nâng cấp nhân phẩm của chính bạn. Bằng cách ép mồi. Bạn hãy sử dụng những cầu thủ rẻ tiền, ép thẻ thật nhiều và hỏng thật nhiều.

Sau khi ép mồi hãy ép cầu thủ chính
Sau khi ép mồi hãy ép cầu thủ chính

Thật ra việc này phụ thuộc rất nhiều vào cảm giác, khi bạn cảm giác mình ép mồi đủ rồi, cảm giác may mắn đang đến với mình thì hãy ép cầu thủ thật. Nhưng vẫn hên xui lắm nhé. Nhưng dù sao thì ép thẻ Fo4 là cách để nâng cấp chỉ số, đội hình cũng như khả năng của bạn trong những trận đấu thật sự. Tội gì không thử.

Tỷ lệ nâng cấp cầu thủ Fo4 thành công phụ thuộc vào đâu?

Đây là một câu hỏi được khá nhiều anh em game thủ đặt câu hỏi với Footballguru.org và nhân đây cũng xin chia sẻ với anh em luôn. Tỷ lệ nâng cấp thành công là một phạm trù khá trừu tượng được nhà phát hành và nhà làm game đưa ra dựa vào những biến số vô cùng phức tạp. 

Và chắc chắn những thuật toán này rất khó để nắm bắt để không bao giờ xuất hiện một công thức ép thẻ thành công trong Fo4 được. Nếu như thế game sẽ rất loãng và chẳng ai phải nạp tiền để mua thêm cầu thủ cả. 

Hy vọng với bài viết này Footballguru.org sẽ mang tới cho bạn nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình trải nghiệm và chơi Fifa Online 4 của mình. Hẹn gặp lại.