Tất tần tật các lỗi và cách sửa lỗi không chơi được Fifa Online 4

Cách khắc phục lỗi không chơi được Fo4

Đó là một ngày đẹp trời gameplay của các bạn đang chạy rất mượt mà, bạn hào hứng chuẩn bị cho những trận đấu đỉnh cao sẽ diễn ra ngay sau đó. Nhưng vì một lý do nào đó, bạn không thể đăng nhập được game, cũng như máy hiện lên một số thông báo khó hiểu. Bài viết này chính là dành cho bạn.

Nhandinhbongda.net đã tổng hợp được hầu hết các lỗi từ đơn giản để phức tạp để bạn có thể tự sửa và khắc phục ngay tại nhà. Vì đa số những lỗi này đều liên quan đến phần mềm và một số đồng bộ với nhà phát hành Garena hoặc Fifa Online 4 nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng. 

Ngay dưới đây là 11 lỗi không vào được Fifa Online 4 và cách sửa lỗi nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé.

1. Bấm “chơi” nhưng không vào được Fifa Online 4

Đây là lỗi nhiều người mắc phải nhất và cũng thường xuyên xảy ra nhất. Nhiều bạn sử dụng hệ điều hành Window và tắt chức năng tự cập nhật để tránh phiền phức. Điều này vô hình chung đã gây ra một số xung đột phần mềm khi FO4 có bản Update để tương thích với hệ điều hành Window mới, nhưng mà bạn lại chưa kịp cập nhật. 

Cài đặt nhưng không chơi được mới khó chịu
Cài đặt nhưng không chơi được mới khó chịu

Nếu gặp phải tình trạng này, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cập nhật lại hệ điều hành mới nhất của Window

Bước 2: Tải file dưới đây về máy của bạn 

Link: https://aka.ms/vs/15/release/vc_redist.x64.exe

Bước 3: Cài đặt File vào máy tính theo mặc định, rồi thử lại. 

Nếu máy tính của bạn không gặp phải vấn đề gì quá nghiêm trọng, thì chỉ cần làm theo 3 bước kia là có thể khắc phục được rồi. Nếu bạn không may mắn gặp phải vấn đề nghiêm trọng hơn, hãy liên hệ với đội hỗ trợ của Garena và xác định tâm lý là có nhiều vấn đề phức tạp đấy. Liên hệ: https://hotro.garena.vn/

2. Tải Fifa Online 4 bị lỗi hoặc tải chậm mãi không xong

Hiện nay thì hệ thống các nhà mạng, hosting lưu trữ dữ liệu rất nhiều. Hãy đảm bảo rằng bạn tải trực tiếp Fifa Online 4 từ giao diện chính khi đăng nhập Garena hoặc tải từ https://fo4.garena.vn/hoc-vien/d/huong-dan-tai-va-cai-dat-fifa-online-4-tren-pc/ để cho chắc chắn. 

Bạn cũng nên nhớ rằng trong quá trình tải và cài đặt thì luôn phải đảm bảo đường truyền kết nối Internet ổn định để quá trình tải không bị  gián đoạn nhé. Cũng có thể có khả năng do đường truyền không ổn định mà thôi.

3. Lỗi Visual C++  Setup Failed

Visual C++ là một môi trường tích hợp của hệ điều hành MicroSoft Window cho phép tạo các ứng dụng trực tiếp trên máy tính. Chính vì thế nên các bạn cần biết xảy ra lỗi này cũng là một vấn đề khá nghiêm trọng.

Lỗi thường thấy ở những máy nâng cấp từ Win 7 lên Win 10
Lỗi thường thấy ở những máy nâng cấp từ Win 7 lên Win 10

Có thể trong quá trình Update Window của bạn bị lỗi, hoặc bạn vô tình đã xóa mất ứng dụng Visual C++ trong quá trình dọn dẹp máy tính nên Fifa Online 4 không thể khởi tạo môi trường ứng dụng để chạy trên máy tính của bạn.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn phải cài lại ứng dụng Visual C++ theo đường link https://aka.ms/vs/15/release/vc_redist.x64.exe. Nhớ là phải khởi động lại máy tính trước khi khởi chạy lại Fifa Online 4. 

Nếu sau khi cài Visual C++ mà máy bạn vẫn chưa chơi được, khả năng cao hệ điều hành Window của bạn đã có vấn để. Rất tiếc, nhưng nếu muốn chơi được Fifa Online 4, bạn phải cài lại Win.

4. Lỗi Directx 11 Fifa Online 4

 

Đây phải gọi là lỗi phổ biến nhất trong các lỗi. Khi nhận được thông báo lỗi liên quan đến DirectX thì 100% liên quan đến Card màn hình. Có nhiều anh em không có điều kiện nhưng vẫn đam mê Fifa Online 4, cố tải về thử và chơi nhưng mà do không đủ điều kiện nên không thể chơi được. 

Lỗi DirectX 11 phổ biến nhất trong game
Lỗi DirectX 11 phổ biến nhất trong game

Còn một số anh em lại chưa cài đặt DirectX ở một số bản cao hơn nên cũng có thể xảy ra lỗi này. Tuy nhiên, mỗi loại máy tính sẽ hỗ trợ đến một mức tối đa DirectX nào đó, phụ thuộc vào chỉ số Feature Level, nếu chỉ giới hạn đến 11 thôi thì khả năng máy của bạn cũng không đủ điều kiện để chơi Fifa Online 4.

Anh em kiểm tra xem máy của mình có chơi được không nhé
Anh em kiểm tra xem máy của mình có chơi được không nhé

Hiện nay có một số loại Card rời, thông thường thì loại card này thừa đủ để chơi FO4 nên anh em chỉ cần tắt Card Onboard ( Card đi liền với máy, thường có tên HD Graphics 3000, 4000) .

Các bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer, chọn Manage và làm theo như hình là được.

Tắt card OnBoard để chơi Fifa Online 4 mượt hơn
Tắt card OnBoard để chơi Fifa Online 4 mượt hơn

5. Lỗi kết nối thất bại

 

Đây là lỗi khá phổ biến ở thời kỳ đầu, khi mà Garena chưa có tính năng tự động Update bản cập nhật cho Fifa Online 4 mà người chơi phải tự tải về thủ công. Tới thời điểm hiện tại thì lỗi này cũng đã được khắc phục triệt để và anh em cũng không phải lo lắng nhiều nữa.

6. Xuất hiện bảng báo lỗi tiếng “Hàn Xẻng”

Lỗi này là do ông NEXON, nhà phát hành Fifa Online 4 gây ra. Ông NEXON này đưa ra một loạt các cấu hình tối thiểu và cấu hình yêu cầu bắt buộc. Nếu thấy lỗi này thì khả năng là máy của bạn không đủ để chơi Fo4 rồi.

Thông báo khó chịu và rất khó hiểu
Thông báo khó chịu và rất khó hiểu

Cấu hình tối thiểu chơi FO4

 • Hệ điều hành: Windows Vista/7/8/8.1/10 64 bit
 • Bộ vi xử lý: Intel Core i3 – 2100 @ 3.1Ghz (hoặc AMD Phenom 7950 Quad-Core, AMD Athlon II X4 620 equivalent)
 • RAM: 4GB.
 • Ổ cứng còn trống: 16GB.
 • Card màn hình: GeForce GT 730 ATI Radeon HD 7570
 • Bộ nhớ GPU: 1024MB.
 • DirectX 11.

Cấu hình đề nghị

 • Hệ điều hành: Windows Vista/7/8/8.1/10 64 bit.
 • Bộ vi xử lý: Intel Core i5 – 2550K @ 3.4Ghz (hoặc AMD FX-6350 Six-Core equivalent)
 • RAM: 8GB.
 • Ổ cứng còn trống: 16GB.
 • Card màn hình: NVIDIA GeForce GTX 460 AMD Radeon HD 6870.
 • Bộ nhớ GPU: 3GB.
 • DirectX 11.

7. Sửa lỗi Xigncode Fifa Online 4

Đây cũng là một lỗi khá phổ biến của anh em chơi Fifa Online 4. Nhất là sau những bản Update lớn của Garena hoặc ở máy tính, laptop mà lần đầu anh em tải game về. Xigncode là một phần mềm quét toàn bộ máy tính, nên đôi khi sẽ bị xung đột với một số phần mềm Anti Virus trên máy tính của bạn. 

Lỗi Xigncode Fo4 này khiến anh em nhức đầu nhất
Lỗi Xigncode Fo4 này khiến anh em nhức đầu nhất

Khi gặp lỗi này, thì cũng đơn giản thôi, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải file Xigncode mới rồi giải nén https://www.fshare.vn/file/5TE7JTBROSQZ?token=1592475719
 • Bước 2: Tắt trực tiếp phần mềm Garena rồi xóa toàn bộ file ở thư mục sau 
 • Bước 3: Xóa toàn bộ thư mục ở đây, rồi copy Paste lại toàn bộ thư mục vừa giải nén ở bước 1.
Xóa file lỗi Xigncode ở tệp cũ đi nhé
Xóa file lỗi Xigncode ở tệp cũ đi nhé

Vậy là đã sửa xong rồi nhé.

8. Lỗi NSIS Error

Đây là lỗi do cài đặt, trong quá trình cài đặt có thể bị gián đoạn đường truyền hoặc máy tính của bạn xảy ra sự cố. Tốt nhất là hãy đảm bảo mọi thứ ổn định trước khi tải nhé.

9. Lỗi không chơi được Fifa Online 4 do phần mềm khác

Khi xảy ra lỗi này, bạn phải tự hỏi xem mình có đang sử dụng một số phần mềm bị cấm hay có tác động đến ứng dụng Fifa Online 4 hay không. Ví dụ như một số phần mềm như Teamviewer, Auto Click, Auto Fo4. 

Hãy trung thực hoặc tắt phần mềm diệt virus đi nhé
Hãy trung thực hoặc tắt phần mềm diệt virus đi nhé

Phần mềm XignCode sẽ tự quét được những ứng dụng này và vừa bảo vệ vừa ngăn chặn người chơi đăng nhập. Hãy trung thực hoặc tắt những phần mềm không dùng đến nhé.