Gullit Fo4 – Con ngựa bất kham huyền thoại được hầu hết các HLV sử dụng

Gullit là con hàng quốc dân từ thời Fo3 sang Fo4

Nếu nói về một cầu thủ đa năng và toàn diện bậc nhất trong game Fifa Online 4 không ai khác đó chính là Gullit Fo4. Từ thể chất trong game đến khả năng chuyền bóng, sút xa, phòng ngự, không chiến Gullit Fo4 gần như toàn diện. Không phải dĩ nhiên mà tất cả các mùa Gullit đã và đang được ra mắt đều trở thành cầu thủ hot trên thị trường chuyển nhượng.

Giới thiệu về Gullit

Huyền thoại bóng đá Hà Lan Ruud Gullit sinh ngày 1/9/1962 tại Amsterdam. Ông là một trong những tiền vệ hay nhất mọi thời đại của bóng đá thế giới và là cầu thủ xuất sắc nhất Hà Lan thập niên 80-90. Nếu trong ngày nay có bộ ba nguyên tử M-N-S ( Messi – Neymar – Suarez) của Barca hay B-B-C (Bale – Benzema – Ronaldo) từng là cơn ác mộng của các đội bóng trên khắp thế giới thì thời đó không ai xem bóng đá mà không biết đến bộ ba Hà Lan bay với Ruud Gullit. van Basten, Frank Rijkaard. Không chỉ giúp đội tuyển Hà Lan thống trị mà còn giúp AC Milan đạt được hầu hết các cup danh giá trong câu lạc bộ.

So sánh Ruud Gullit Fo4 mùa LH và mùa HOT

Nói về Gullit Fo4, dù ở bất kỳ mùa nào Gullit cũng đều thi đấu đa dạng được ở rất nhiều vị trí khác nhau. Từ CDM, CM, CAM, CF, ST Gullit đều hoàn thành nhiệm vụ của mình từ mức khá trở lên. Và dưới đây là hai trong nhiều mùa Gullit Fo4 đã thể hiện được mình.

So sánh chỉ số của Gullit LH vs Gullit HOT
So sánh chỉ số của Gullit LH vs Gullit HOT

Điểm mạnh của Ruud Gullit Fo4

Với thể chất khoẻ và dáng người trung bình, Gullit trụ rất vững, không hề bị ngã trong các tình huống đánh chặn 1 vs 1 với các thủ đội bạn. Trong cả hai mùa, Gullit Fo4 đều chuyền bóng rất mượt, tỉ lệ chính xác cao ban bật nhanh, khá kỹ thuật. Với mùa HOT, Gullit sẽ mang 5 sao kỹ thuật và LH là 4 sao. .Khả năng giữ bóng và rê bóng: Với thể chất nhỏ nhưng cân nặng là 88kg cùng với kỹ thuật tốt. Gullit Fo4 có thể tì đè che chắn với các hàng phòng ngự đối phương .Đánh đầu: Với cả hai mùa bộ chỉ số đánh đầu đều trên 100 với chỉ số ẩn đánh đầu mạnh, Gullit luôn chọn vị trí rất tốt trong các tình huống bóng bổng và bóng chết. 

Điểm yếu của Ruud Gullit Fo4

Với mức lương 21 và 22 nếu bạn không phân bổ đội hình một cách cẩn thận thì rất dễ xảy ra tình trạng vượt quá mức lương 185 cho phép. Được coi là cầu thủ đa năng toàn diện bậc nhất trong game, nên thỉnh thoảng Gullit Fo4 sẽ bị handicap. Hai mùa LH vs HOT đều mang thiên hướng tấn công hơn là phòng ngự nên Gullit luôn trong tình trạng ở bên sân đối phương.

Vị trí trong đội hình

Xét về cả hai mùa LH vs HOT thì bạn đều có thể Gullit Fo4 vào vị trí ST, CF, CAM. Riêng LH thì sẽ mượt hơn về tấn công, HOT sẽ toàn diện hơn khi vừa thủ vừa công. Chênh mức lương của cả hai chỉ là một vậy nên tuỳ theo sở thích và cầu thủ còn lại trong đội bạn có thể cân nhắc theo ý muốn.

Gullit Fo4 mùa TT – Cầu thủ hoàn hảo nếu muốn giảm mức lương

Trước khi Fo4 có nhiều mùa như hiện tại. Gullit Fifa 4 luôn là một trong những bộ ba quốc dân được nhiều game thủ đón nhận nhiều nhất cùng với Viera, Petit. Sau bao mùa trải qua, với mức lương cho cả đội là 185. Gullit TT đã không còn được ưa chuộng nhiều như trước. Tuy nhiên nếu bạn muốn một cầu thủ có thể đá được nhiều vị trí và chỉ với mức lương 18. Đừng do dự hay chọn ngay Gullit TT.

Gullit Fo4 quá hoàn hảo với mức lương 18
Gullit Fo4 quá hoàn hảo với mức lương 18

Trước tiên hãy nói đến Gullit đá được những vị trí nào? Trong game, Gullit Fo4 được sắp xếp ở vị trí CM, LW, ST. Tuy nhiên với mùa TT, bạn nên xếp Gullit ở hai vị trí duy nhất là CM hoặc CDM để thể hiện được hết điểm mạnh của Gullit.

Điểm Mạnh

Giống như các mùa còn lại hai chân 5 5 sẽ giúp cho Gullit rất nhiều trong game. Từ sút xa lẫn xoạc bóng. Gullit luôn thể hiện được điểm mạnh của mình. Khi xếp ở vị trí CM bạn sẽ thấy được Gullit công thủ toàn diện như thế nào.

Điểm Yếu

Về mức lương 18 có thể coi vừa là điểm cộng vừa là điểm yếu của Gullit Fifa 4. Với điểm mạnh là với mức lương 18 bạn sẽ chọn được các cầu thủ có mức lương cao hơn ở vị trí khác. Điểm trừ là mùa TT đã khá lỗi thời, bạn lên ép Gullit Fo4 ít nhất ở mức thẻ cộng 5 để sử dụng tối ưu được anh.

Vị trí trong đội hình

Khác với mùa LH vs mùa HOT bạn có thể xếp Gullit TT ở vị trí CDM mà các mùa kia không thể đá được. Với mùa TT Gullit có thiên hướng thủ cao hơn so với các mùa còn lại.

Gullit Fo4 đá được rất nhiều vị trí trong game
Gullit Fo4 đá được rất nhiều vị trí trong game

Tổng kết

Qua bài đánh giá Gullit ở ba mùa tiêu biểu nhất trong game Fo4. Bạn sẽ hiểu được phần nào tại sao nhiều game thủ lại muốn được sở hữu Gullit vào trong đội hình. Với Gullit Fo4, bạn sẽ build được nhiều team khá đa dạng như Ajax, AC Milan, Hà Lan… 

Được sở hữu một Gullit kỹ thuật 5 sao cùng với đôi chân 5 5 trong đội hình của bạn đó thật sự là điều tuyệt vời mà mọi HLV đều mong muốn. Hiểu được điều đó FootballGuru.org đã đưa tới những lời khuyên cũng như góp ý về Gullit FO4 để các bạn có thể sở hữu cầu thủ này một cách ưng ý nhất. Cảm ơn đã theo dõi và ủng hộ, xin chào và hẹn gặp lại ở những phần tiếp theo.