Hướng dẫn chi tiết thực hiện các cách sút phạt hiệu quả trong Fo4

Hướng dẫn cách sút phạt Fo4

Trong bóng đá, những pha sút phạt thành bàn luôn là những siêu phẩm hiếm thấy khó tìm . Và không phải  cầu thủ nào cũng có thể sút phạt thành bàn. Những cầu thủ nổi tiếng sút phạt giỏi như Messi, Ronaldo, Beckham..cũng chỉ có xác suất sút phạt thành bàn chứ không thể sút một phát ăn ngay. 

So với các phiên bản Fifa Online 2, Fifa Online 3, cách sút phạt có thể dễ dàng hơn đôi chút so với phiên bản Fifa Online 4. Khác với Fo2  và Fo3, Fo4  không có thanh điều hướng sút, chỉ có cảm giác của người chơi và thanh lực, nên mọi chuyện sẽ khó khăn hơn rất nhiều. 

sút phạt Fo4 là một vũ khí lợi hại
sút phạt Fo4 là một vũ khí lợi hại

Chính vì vậy, nhiều game thủ khi nhận được một quả phạt gần vòng cấm, bình thường sẽ rất nguy hiểm nhưng với những ai không biết thì “ hổ lại hóa mèo”. Cho nên để giúp các HLV giải quyết trận đấu nhanh chóng, nhandinhbongda.net sẽ chia sẻ cho các HLV những cách sút phạt dễ thành bàn nhất trong Fo4 nhé.

Những điều cần biết về chức năng đá phạt trong Fo4

Như các HLV đã biết, đá phạt là những pha bóng đặt bóng chết cố định ở vị trí cầu thủ bị phạm lỗi ngoài vòng cấm. Nếu phạm lỗi trong vòng cấm thì bạn sẽ được hưởng penalty rồi, nên không tính nữa nhé. 

Các hình thức đá phạt trong Fifa Online 4

Khi nhận được một quả phạt, bạn sẽ có hai lựa chọn, hoặc là đá phạt nhanh, hoặc là xin còi trọng tài để đá phạt hàng rào bóng chết cố định. Nếu bạn thấy cầu thủ đội mình rất thoáng và có thể di chuyển để nhận một pha chọc khe hay một pha chuyền bóng của đồng đội, thì hãy thực hiện.

Những pha phạt góc hay những pha đá phạt ở rất xa khung thành đội bạn, hoặc những pha đá phạt ở biên thì sẽ không khác gì một quả tạt bóng thông thường, nên về cách đá phạt này cũng không có nhiều điều để nói. Chỉ cần các bạn chọn đúng vị trí cầu thủ, tạt bóng chuẩn lực là sẽ có một pha không chiến nguy hiểm thôi.

Có nhiều hình thức sút phạt Fo4 không khác gì đời thực
Có nhiều hình thức sút phạt Fo4 không khác gì đời thực

Điều hướng và thanh lực khi sút phạt

Như đã nói ở trên, Fifa Online 4 đã bỏ thanh điều hướng sút phạt của các cầu thủ đứng trước những quả phạt đi rồi. Giờ đây khi sút phạt phải cần rất nhiều cảm giác, và một chút kinh nghiệm khi thực hiện. 

Thanh lực cũng là những khái niệm rất trừu tượng và khó kiểm soát. Nhiều khi căn lực rất khó nếu bạn không quen tay, mọi thứ đều cần phải rất hoàn hảo từ lực, hướng sút, chạy đà và nhiều khi cả may mắn nữa,

Hướng dẫn cách sút phạt hàng rào Fo4 chi tiết 

Nếu không đá phạt được nhanh, thì hãy đợi còi trọng tài và thực hiện theo các phương án đá phạt dưới đây. Khả năng thành bàn sẽ cao hơn đấy.

Cách đá phạt Fo4 trực tiếp

Chúng ta sẽ đá phạt hàng rào dứt điểm trực tiếp vào khung thành khi nhận được quả phạt cách khung thành khoảng 20 -35m và góc sút phải rộng thì mới có cơ hội thành bàn cao. Nếu góc sút quá hẹp, khả năng thủ môn bắt bài pha sút phạt của bạn thì khó mà thành bàn được. 

Chỉnh góc sút

Tùy từng vị trí đặt bóng và góc sút khác nhau mà bạn sẽ chỉnh góc cho hợp lý. Nhưng hay để ý bản đồ minimap đặt ở giữa màn hình. Khi bóng chết đặt cố định, vạch giữa sân của minimap sẽ đi qua tâm của quả bóng. Bạn chỉ cần sử dụng nút điều hướng, căn chỉnh góc dựa trên vạch giữa sân của minimap này.

Hãy chỉnh hướng theo vạch giữa sân, và phải lưu ý đến độ xoáy của quả phóng với những pha sút bóng bằng lòng trong. Thông thường thì bóng sẽ lệch khỏi quỹ đạo thẳng theo hướng sút khoảng 15 đến 20 độ.

Để ý vạch giữa sân ở mini Map luôn ở tâm quả bóng khi sút phạt Fo4
Để ý vạch giữa sân ở mini Map luôn ở tâm quả bóng khi sút phạt Fo4

Chỉnh lực sút

Có một số hướng dẫn sẽ căn cho bạn khoảng lực theo thanh lực có sẵn. Nhưng tôi thấy như thế không đúng. 

  • Thứ nhất: Cùng một mức trên thanh lực, nhưng Ronaldo sẽ sút mạnh hơn Messi là điều chắc chắn.  Nên tùy từng cầu thủ sút phạt, mà thanh lực sẽ khác nhau.
  • Thứ hai: Căn được chính xác thanh lực rất khó, bạn phải luyện tập nhiều mới có thể sử dụng được.

Tuy nhiên, mức thanh lực này để tham khảo, tùy từng cầu thủ có chỉ số sút phạt thế  nào, bạn sẽ dụng biến đổi cho hợp lý.

  • Khoảng cách đến khung thành 20m: Sử dụng 1,1 thanh lực
  • Khoảng cách 23m: Dùng 1,3 thanh lực
  • Từ 25m: Sử dụng 1,5 thanh lực
  • Từ 28m: Dùng khoảng 1,8 thanh lực
  • Khoảng 30m: Dùng khoảng 2 thanh lực

Tham khảo video ở dưới để nắm rõ hơn nhé.

Nếu các bạn không đủ tự tin để thực hiện sút phạt trực tiếp khung thành, thì hãy tham khảo cách đá phạt Fo4 kiểu phối hợp dàn xếp dưới đây nhé. Khả năng ghi bàn sẽ cao hơn đấy.

Hướng dẫn đá phạt FO4 kiểu dàn xếp tình huống

Thay vì sút thẳng, khả năng kiểm soát hướng và lực khá khó, chúng ta có thể sử dụng cách phối hợp nhóm để thực hiện những pha áp sát dứt điểm khung thành gần hơn, và gây bất ngờ hơn đối với đối phương. 

Phối hợp hai cầu thủ

Ấn C để gọi thêm một cầu thủ đứng trước bóng. Sau đó ấn S để cầu thủ gọi thêm đó mồi bóng cho cầu thủ đứng sẵn từ trước sút xa với góc sút rộng hơn rất nhiều so với vị trí  cũ. Vì khi chuyền, hàng rào sẽ không theo kịp nên góc sút mở ra sẽ rộng hơn.

Phối hợp hai cầu thủ và cầu thủ thứ 3 đứng ngoài dứt điểm

Với cách đá phạt này, đội bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ. Vẫn thao tác gọi C như trên , sau đó chúng ta ấn CS, cầu thủ gọi thêm sẽ chuyền cho cầu thủ đứng phía xa. Sau đó cầu thủ này sẽ sút bóng rất thoải mái và hầu như không có ai kèm, cơ hội ăn bàn rất cao.

Phối hợp dứt điểm khả năng thành bàn cao hơn
Phối hợp dứt điểm khả năng thành bàn cao hơn

Phối hợp xâm nhập vòng cấm

Các bạn ấn C vs Z để gọi thêm hai cầu thủ đá phạt, lúc này chúng ta có ba cầu thủ. Lần lượt ấn D+S và D+A để hai cầu thủ này giả vờ sút và chạy qua bóng. Sau đó cầu thủ còn lại bấm S để chuyền bóng cho cầu thủ di chuyển, nhớ căn lực S và vị trí không lại dính bẫy việt vị nhé.

Còn một số cách nữa nhưng khá là phức tạp và khả năng thành bàn không cao, chỉ sử dụng để biểu diễn nên xin phép anh em tôi không trình bày thêm trong bài viết này, hẹn anh em lần sau nhé.

Funny Esport