Giảm giật, lag và cách chơi Fifa Online 4 cho máy cấu hình yếu

Cấu hình chơi Fo4 mượt mà

Bạn đam mê môn thể thao điện tử này.  Nhưng vì máy tính của bạn thường xuyên bị giật, lag khi chơi Fifa Online 4 nên bạn hay phải ra quán net. Nhiều khi không có đủ thời gian bạn càng cảm thấy khó chịu hơn. Bạn muốn đầu tư một bộ máy ngon hơn để chiến đấu leo Rank nhưng vẫn chưa đủ kinh tế. Đừng lo quá, vì bạn cũng giống rất nhiều anh em cũng từng chơi game này và gặp phải trường hợp như thế.

Tại sao lại có hiện tượng giật, lag khi chơi Fifa Online 4?

Mỗi một tựa game sẽ đi kèm với một dung lượng đồ họa cũng như những thuật toán phải xử lý nhất định. Game càng khủng, đồ họa càng đẹp thì yêu cầu để đáp ứng chúng chạy mượt mà trên các thiết bị là càng cao. 

Điều này đặc biệt đối với  Fifa Online 4, vì trải nghiệm bóng đá của các game thủ ở đây không thể bị gián đoạn, xảy ra bất kỳ lỗi gì trong trận đấu được vì tính chất đặc thù của môn thể thao vua. Nên nhiều anh em cũng rất là đau đầu, có khi còn cắn răng chịu đựng giật, lag mà giải tỏa đam mê.

Cấu hình máy yếu ảnh hưởng rất nhiều tới đam mê Fifa Online 4
Cấu hình máy yếu ảnh hưởng rất nhiều tới đam mê Fifa Online 4

Khi xảy ra hiện tượng giật lag hay thậm chí là bị treo máy, rất có thể do máy tính của bạn đang gặp vấn đề về cấu hình yếu không đảm bảo để đáp ứng cho game.  Hoặc nhẹ nhất là do đường truyền mạng của bạn không ổn định, cuối cùng là có thể do virus hoặc hỏng hóc thiết bị nào đó ở trong máy.

Xem xét kỹ cấu hình của máy

Như ở phần trước, footballguru.org đã hướng dẫn các bạn tải Fifa Online 4 với cấu hình yêu cầu và cấu hình đề nghị cho game. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn tải Fifa Online 4 để nắm được cấu hình tối thiểu để chơi game Fifa Online 4. 

Nếu cấu hình của bạn không đủ so với cấu hình tối thiểu, mà bạn cố tải về và chơi thì chịu rồi. Máy của bạn sẽ phải gồng gánh lên khá nhiều mới load được game đấy. Đương nhiên hiện tượng giật lag sẽ xảy ra và bạn cũng không thể làm gì được rồi.

Cách chơi Fifa Online 4 trên máy cấu hình yếu

Ở phần này, footballguru.org sẽ cùng anh em giải quyết một số vấn đề có thể cải thiện được tình trạng giật, lag khi chơi Fifa Online 4. Hi vọng bài viết sẽ giúp đỡ được nhiều anh em trong cộng đồng game thủ.Với mục đích cải thiện làm cho dung lượng nhẹ hơn, máy bạn trở lên khỏe hơn. Chúng ta có thể thiết lập cả trên máy tính của bạn và cả trong game nữa. Hãy tối ưu cả hai để có thể có trải nghiệm tốt hơn nhé.

Cách giảm giật, lag trong Fifa Online 4 

Hãy giảm tối đa chất lượng hình ảnh của đồ họa trong game để máy bạn có thể load được một cách dễ dàng. Thôi đành vậy vì đằng nào máy mình cũng yếu, cứ tận hưởng trải nghiệm là được rồi, không cần phải cần cấu hình quá đẹp làm gì. 

Các bạn có thể vào cài đặt của trong Fifa Online 4, chỉnh chế độ phân giải ở thấp nhất là 1280×720, tắt hiệu ứng MSAA và chỉnh chế độ toàn màn hình thành chế độ cửa sổ Hãy lưu lại và ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt trước và sau khi điều chỉnh.

Cài đặt hình ảnh trong Fifa Online 4
Cài đặt hình ảnh trong Fifa Online 4

Ngoài ra ở phần chế độ khung hình, bạn có thể tắt thêm chế độ khán giả đi để đỡ cái hiệu ứng khá nặng này. Sau khi tắt xong bạn có thể trải nghiệm ngay game lúc này, vì nó đã thật sự nhẹ hơn so với lúc đầu quá nhiều.

Giảm giật lag trong Fifa Online 4 bằng tối ưu máy tính của bạn

Hãy tắt và tối giản các phần mềm không cần thiết bởi vì máy tính của bạn cũng không đủ để tải được hết. Google Chrome là một phần mềm rất tốn tài nguyên của RAM. Đơn giản nhất để quản lý các phần mềm cần thiết còn đang bật hay không là sử dụng Ctrl + Alt + Detele để trình quản lý ứng dụng và Disable những phần mềm không cần thiết.

Kiểm tra kỹ cấu hình máy tính xem có phù hợp không nhé
Kiểm tra kỹ cấu hình máy tính xem có phù hợp không nhé

Nếu bạn Card rời mà vẫn không đủ cấu hình để chơi Fifa Online 4, thì hãy tối đa tài nguyên của Card để sử dụng, vì thông thường các loại card màn hình sẽ để ở chế độ mặc định. Hãy sử dụng Integrated Graphics và chọn High-Performance NVIDA Procesor, sau đó chỉnh ở setting thành High/ Maximum Performance

Hãy dùng mạng dây thay vì Wifi

Mạng dây lúc nào đường truyền cũng sẽ ổn định hơn và cấu hình tốt hơn mạng Wifi rất nhiều do phải chia sẻ nhiều thiết bị. Hãy sắm cho mình một đoạn dây mạng không đáng bao nhiêu cả nhưng sẽ làm cho trải nghiệm tốt hơn trong Fifa Online 4 đấy.

Nếu các bạn làm theo những cách trên mà không cải thiện được tình trạng giật, lag hoặc máy bị đứng hình khi vào game thì khả năng cao bạn phải Setup một bộ máy tính mới với đầy đủ cấu hình yêu cầu của nhà phát hành. Hoặc bạn phải đi nâng cấp bộ nhớ RAM, lắp thêm ổ cứng.  Chúc các bạn thành công.

Funny Esport